โอเคมอไซค์ OKMOCYC ในช่วงสถานการณ์ โควิด 19 เมื่อ ปี 2563 สถานการณ์เศรษฐกิจ ในช่วงนั้นถือว่าวิกฤตมาก เจ้าของร้านเลยมองๆหาธุรกิจอะไร ที่สามารถนำมาซึ่งรายได้ ขณะที่คนตกงาน ว่างงาน จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ มีการ ล็อคดาวน์ ห้าง ร้าน ตลาด ต่างๆ การซื้อ ขาย ส่วนใหญ่จึงเป็นการทำผ่านออนไลน์ และ เดลิเวอรี่ จากหลายๆ ผู้ให้บริการ เช่น แกรป ฟู้ดแพนด้า เพื่อนๆบางคนตกงาน โดนลดเงินเดือน ต้องหาอาชีพฉุกเฉิน และอาชีพเสริม มาขับ แกรป

จึงได้เกิดความคิดว่า ช่วงนั้น คนน่าจะหามอเตอร์ไซค์ มาใช้ทำงานกันตามกระแสเศรษฐกิจ ณ ตอนนั้น จึงได้ลองหามอเตอร์ไซค์มือสองที่สภาพดีๆ วิ่งไม่เยอะ มาลองขาย เริ่มจาก 6 คัน มาจอดที่บ้าน และลองขายออนไลน์ เฟสบุค ปรากฏว่า ก็พอขายได้บ้าง แต่ ลูกค้าก็ต้องการ รถให้เลือกหลายรุ่น หลายยี่ห้อ จึงเริ่มเพิ่มจำนวนของรถมอเตอร์ไซค์มากขึ้น ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราขายที่บ้านเราเอง เวลาคนมาดูรถ ก็รู้สึกสบายใจ กว่า ร้านค้า อีกอย่างคือ เราจะคัดรถมากๆๆ เพราะ เราไม่ได้มีช่างซ่อม เราจึงเน้นรถที่ปีใหม่ๆ วิ่งน้อยๆ และ ยังอยู่ในระยะรับประกันของศูนย์ยี่ห้อนั้นๆ เวลารถที่เราเอาเข้ามาขาย แค่เอามาล้าง ขัดเคลือบสี รถก็สวยปิ๊ง พร้อมขายได้เลย

ตอนลูกค้าเข้ามาดูรถที่บ้านเรา แทบจะทุกคนชมรถเราว่า รถที่เราขายสภาพดีกว่าหลายๆที่ ที่เค้าเคยไปดูมา เราจึงยึดจุดนี้ในการที่เราจะคัดเลือกรถทุกคันที่จะเอามาขาย ต้องได้สภาพที่ดีที่สุดจริงๆ เพราะเราขายที่บ้านเราเอง ลูกค้ารู้จักบ้านเรา ถ้าเอารถไม่ดีมาขาย เขามาตำหนิถึงบ้านได้ ทำให้การขายมอเตอร์ไซค์ของเราเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนบางครั้ง พ่อค้ารถมอเตอร์ไซค์บางที่มาขอตัดสต็อครถมอเตอร์ไซค์ของเราไปขายก็มีบ่อยครั้ง

ขนาดพ่อค้าที่เข้ามายังชมรถของเราเลยว่า รถสวย แทบไม่ต้องเช็คอะไร ซื้อเอาไปขายต่อ ไม่ต้องไปเก็บงานอะไรเลย ขายกันแบบตรงไปตรงมา รถที่เราขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จาก 6 คัน จนเกือบ 80 คัน ในระยะเวลา 10 เดือน จากเคยขายเงินสดอย่างเดียว เราก็ได้รับการสนับสนุนการบริการด้านสินเชื่อจากไฟแนนซ์หลายๆที่ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

และ เรายังเพิ่มรุ่น เพิ่มขนาดของมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ จนเริ่มมี บิ๊กไบค์เข้ามาขาย และ เช่นเดิม การตอบรับ ก็ดีขึ้นเช่นกัน ด้วยมาตรฐานการคัดเลือกรถเข้ามาขาย ทำให้ลูกค้าที่ได้ซื้อรถจากเราไปทุกคันในสภาพที่ดี ลูกค้าหลายๆราย อยู่ต่างจังหวัด โอนเงินมาซื้อรถเงินสดกับเรา และส่งรถไปให้ถึงต่างจังหวัด โดยไม่ได้มาดูรถเลย ซึ่งเป็นความเชื่อมั่นของสินค้าที่เราได้คัดเลือกเข้ามาขาย นี่ถือเป็น จุดขายของเรา ว่า

ลูกค้าจะต้องได้รถในสภาพที่ดีที่สุด จาก โอเคมอไซค์ และ มาตรฐานนี้จะทำเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าตลอดไป

สินค้าทั้งหมด ติดต่อเรา